Vi sinh vật hữu hiệu với nuôi trồng thủy sản

Vi sinh vật hữu hiệu với nuôi trồng thủy sản

  •   01/04/2016 11:01:00 AM
  •   Đã xem: 600
  •   Phản hồi: 0

Sự phát triển của ngành nuôi trồng thủy sản luôn kéo theo những vấn đề về môi trường, sinh thái và xã hội. Khi diện tích canh tác thủy sản tăng lên thì tất yếu các diện tích canh tác khác sẽ giảm đi và điều đó sẽ dẫn đến nhiều sự thay đổi trong cơ cấu nông nghiệp, môi trường sinh thái và các vấn đề về xã hội nhất là khi ứng dụng các kỹ thuật thâm canh để thúc đẩy gia tăng sản lượng theo nhu cầu xuất khẩu.

Nông nghiệp hữu cơ ở Mỹ - Các bước lựa chọn vật liệu đầu vào

Nông nghiệp hữu cơ ở Mỹ - Các bước lựa chọn vật liệu đầu vào

  •   30/03/2016 07:08:00 AM
  •   Đã xem: 268
  •   Phản hồi: 0

Chương trình hữu cơ quốc gia của Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ quy định việc sử dụng các hợp chất và vật liệu cho làm nông, xử lý và chế biến.

Bèo Hoa Dâu Azolla và ứng dụng

Bèo Hoa Dâu Azolla và ứng dụng

  •   30/03/2016 07:07:00 AM
  •   Đã xem: 1992
  •   Phản hồi: 0

1. Giới thiệu
Azolla còn được gọi là bèo dâu hay bèo hoa dâu, là thủy dương xỉ nổi tự do, chúng nổi trên mặt nước và cộng sinh với loài tảo lục cố định nitơ Anabaena azollae.

Phòng Trừ Khô Cành, Chết Nhánh Trên Cây Vú Sữa

Phòng Trừ Khô Cành, Chết Nhánh Trên Cây Vú Sữa

  •   30/03/2016 07:05:00 AM
  •   Đã xem: 736
  •   Phản hồi: 0

Thời gian gần đây rất nhiều nông dân phản ánh hiện tượng khô cành, chết nhánh xuất hiện trên cây vú sữa Lò Rèn ở Châu Thành (Tiền Giang) gây nhiều thiệt hại cho nhà vườn.

hotieu (1)

Ứng Dụng Trichoderma Hạn Chế Bệnh, Tăng Sản Lượng Cho Cây Tiêu

  •   30/03/2016 07:03:00 AM
  •   Đã xem: 178
  •   Phản hồi: 0

Nhờ ứng dụng Trichoderma, vườn tiêu 1.5 ha của ông Trần Ngọc Hùng ở ấp 6, xã Phú Tân, Định Quán, Đồng Nai ít bị bệnh, đất ít bị bạc màu, tăng sản lượng đáng kể.

Công nghệ sinh học nông nghiệp triển vọng và thách thức

Công nghệ sinh học nông nghiệp triển vọng và thách thức

  •   30/03/2016 06:59:00 AM
  •   Đã xem: 852
  •   Phản hồi: 0

1. TẠI SAO PHẢI LÀ CÔNG NGHỆ SINH HỌC?
Với sự gia tăng dân số thế giới từ 5,3 tỷ vào năm 1990 và được dự kiến là sẽ tăng lên đến 7 tỷ vào năm 2012 và đạt mức 8,5 tỷ vào năm 2050 (Cục điều tra dân số Mỹ, 2008), tất yếu nhu cầu về lương thực và thực phẩm cũng phải tăng theo một lượng tương ứng để đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho số dân tăng nhanh này.

Ứng dụng sinh học trong sản xuất cà phê (Coffea)

Ứng dụng sinh học trong sản xuất cà phê (Coffea)

  •   30/03/2016 06:57:00 AM
  •   Đã xem: 437
  •   Phản hồi: 0

1. ỨNG DỤNG SINH HỌC TRONG KIỂM SOÁT BỆNH VÀ DỊCH HẠI CÀ PHÊ
Hiện nay, trong quá trình canh tác, người trồng cà phê phải đối mặt với nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng đến sản lượng và chất lượng của sản phẩm.

Các tiềm năng và khó khăn khi sử dụng vi sinh vật trong sản xuất thanh long

Các tiềm năng và khó khăn khi sử dụng vi sinh vật trong sản xuất thanh long

  •   30/03/2016 06:31:00 AM
  •   Đã xem: 405
  •   Phản hồi: 0

1. GIỚI THIỆU
Thanh long được xác định là một trong những loại trái cây chủ lực trong sản xuất nông nghiệp của nước ta, đặc biệt là tỉnh Bình Thuận và một số huyện ở Long An và Tiền Giang.

Sản xuất tiêu bằng phương pháp hữu cơ

Sản xuất tiêu bằng phương pháp hữu cơ

  •   10/03/2016 05:32:00 PM
  •   Đã xem: 186
  •   Phản hồi: 0

Tiêu đen là một trong những loại gia vị quan trọng nhất được xuất khẩu ở nhiều nước. Ở Việt Nam, tiêu đen được sản xuất nhiều ở Phú Quốc (Kiên Giang), Chư Sê (Gia Lai), Lộc Ninh và Bù Đốp (Bình Phước), Xuyên Mộc và Châu Đức (Vũng Tàu) và một số vùng khác (tuy không đáng kể).

Liên hệ
KINH DOANH
0274.3732.625
KỸ THUẬT
0274.3737.905
Đăng nhập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây